เมื่อ entry ก่อนหน้านี้ผมได้บ่นๆ ไปว่าสงกรานต์ปีนี้ไม่ได้ออกไปเล่นน้ำอีกตามเคย
 
แต่เมื่อคืนก่อนผมก็เกิดอยากไปเล่นสงกรานต์กับแฟน เพราะในขีวิตนี้ผมไม่เคยเล่นสงกรานต์กับแฟนเลยครับ ถือเป็น achivement นึงในชีวิตของผมเลยล่ะ ก็เลยตัดสินใจว่าจะออกไปฝ่าดงสงกรานต์หน้าปากซอยออกไปเล่นกับแฟน
 
เมื่อตอนเที่ยงออกมาหน้าปากซอยถนนโล่งกว่าที่คิดไว้เยอะครับ เพราะตอนแรกคนในบ้านผมเคยบอกว่าหน้าปากซอยผมเล่นกันหนักมาก ออกจากบ้านลำบากแน่
 
เอาเถิด... ขนาดศึกสงครามมันยังมีเรื่องของข่าวกรองที่ผิดพลาดเลย
 
ระหว่างที่เดินทางออกมาก็เจอป้อมสาดน้ำเป็นระยะๆ แถมดันผ่านตอนกำลังคุยโทรศัพท์ เกือบโดนมือถือแหน่ะ...
 
ตอนที่นั่งรถอยู่ผมก็เกิดอยากจะเล่นปืนฉีดน้ำใหญ่ๆ ขึ้นมา เลยนึกเสียดายที่ไม่ได้ซื้อจากแถวบ้าน เพราะไม่รู้ว่าแถวๆสยามมันจะแพงมั้ย
 
ผมนัดเจอกับแฟนที่สยามครับ แต่แฟนถึงก่อนผมราวๆ ครึ่งชั่วโมง โคตรรู้สึกไม่ดีเลยที่ปล่อยให้แฟนรอนานขนาดนั้น Tongue out
 
พอไปถึงก็เริ่มหิวแล้วครับ แต่แฟนผมนัดเพื่อนมาด้วยอีกคนนึง ผมเลยรอให้เพื่อนของแฟนเค้ามาถึงก่อนแล้วค่อยคุยกันว่าจะกินอะไรกันดี สุดท้ายก็ตกลงปลงใจนั่งกินฮะจิบังกันที่สยามเซ็นเตอร์ครับ
 
มันก็มีปัญหานิดหน่อยครับ คือผมอยู่ในสภาพที่หิวโซจัดๆ ของคนอื่นได้อาหารแล้ว แต่ผมรอเป็นสิบนาทีอาหารยังไม่มา แถมยังไม่มีการเสริฟน้ำให้ก่อน ซึ่งพนง.ก็มาอธิบายให้ฟังทีหลังว่าน้ำอัดลมมันมีปัญหา ของเพื่อนแฟนเป็นชาเขียวเลยไม่มีปัญหา ของแฟนผมสั่งแยกเลยเปลี่ยนได้ ของผมนี่สิเป็นเซ็ทถ้าเปลี่ยนก็เสียค่าส่วนต่างเยอะ แต่สุดท้ายพนง.ใจดี อุตส่าลักไก่เปลี่ยนน้ำให้ผมโดยที่ยังคิดราคาเป็นแบบเซ็ทให้ ขอบคุณมากครับ... Tongue out
 
หลังจากที่กินกันเสร็จก็ข้ามฟากมาต่อที่หน้าดิจิตอลเกทเวย์ครับ ตรงนี้มีปืนฉีดน้ำขายเพียบ แฟนผมกับเพื่อนของแฟนได้ปืนพกไปคนละกระบอก ส่วนผมที่อยากได้ปืนฉีดน้ำใหญ่ๆ ก็สอยขนาดกลางในราคาที่ไม่หนักกระเป๋ามาก เพราะช่วงนี้งบน้อยครับ Foot in mouth
 
สงกรานต์ที่สยามปีนี้สนุกมากครับ เล่นน้ำกันสะใจดี แถมไม่มีแป้งด้วย ไม่อันตรายเหมือนสีลมกับถนนข้าวสารอีกต่างหาก
 
ช่วงที่ไล่ฉีดน้ำใส่ชาวบ้านในโซนสยามเหมือนได้ปลดปล่อยครับ สนุกมากจริงๆ นับว่าเป็นการเล่นสงกรานต์ที่ผมไฝ่หามานานเลยล่ะ ไม่ใช่การไหลตามคนไปเรื่อยๆ แล้วเอาแป้งป้ายตัวชาวบ้านชาวช่องเค้า
 
จริงๆ แล้วผมเป็นคนนึงที่ไม่ชอบเล่นแป้งครับ มีครั้งนึงผมไปเล่นที่ข้าวสาร รู้สึกไม่สนุกเลย เพราะผมไม่ชอบถูกเนื้อต้องตัวคนแปลกหน้า แล้วก็ไม่ชอบให้คนแปลกหน้ามาถูกเนื้อต้องตัวเท่าไหร่
 
พวกเราเดินจากโซนสยามจนถึงหน้าเซ็นทรัลเวิร์ล ไปถึงก็เจอของเล่นสไตล์งานวัดกับเวทีคอนเสิร์ตของ coke ครับ ตรงหน้าเวทีคอนเสิร์ตคนแน่นมากกกกกกก เข้าไปโซนที่มันพ่นโฟมไม่ได้เลยยยยยย สุดท้ายพวกเราเปลี่ยนใจเดินทางไปที่เอเชียทีคแทน เพราะที่นั่นก็มีเวทีคอนเสิร์ตของโค้กเหมือนกัน แล้วคนก็แน่นน้อยกว่าเซ็นทรัลเวิร์ลอีกด้วย
 
พอเดินทางไปถึงเอเชียทีค.. คนมันน้อยกว่าเซ็นทรัลเวิร์ลจริงๆ ครับ ไม่แออัดเท่าไหร่ พวกเราเลยมีโอกาสไปย่ำๆ โฟมที่หน้าเวที (ไปถึงตอนมันพ่นโฟมเสร็จพอดี) เท้าโดนโฟมได้ซักพักผมก็รู้สึกคันๆ ที่เท้าเหมือนโดนแฟ้บกัด ครับ... แฟ้บ... กลิ่นกับสัมผัสมันใช่เลย... เพราะเหตุนี้พวกเราเลยอยู่หน้าเวทีแป๊บเดียวครับ
 
หลังจากที่ออกจากบริเวณงานของ coke แล้ว พวกเราก็ไปหาของกินกันในเอเชียทีคกันครับ เริ่มจากร้านไอติมที่อยู่กลางๆ เอเชียทีคหน่อย ผมจำชื่อร้านไม่ได้แล้ว แต่ว่าผมชอบไอติมรสนมสดไข่ขาวของเค้ามากครับ นุ่มลิ้นอร่อยดีจริงๆ
 
ครั้งนี้ผมอยากลองของใหม่ เลยสั่งรสช็อกโกบานาน่าไป ส่วนเพื่อนแฟนผมก็ซื้อรสชาเขียวมากินอีกถ้วยนึงครับ รสช็อกโกบานาน่าเนี่ยก็อร่อยเหมือนกันนะ แต่ว่าให้ตายยังไงรสนมสดไข่ขาวมันก็ impact ผมมากที่สุดล่ะ Surprised
 
หลังจากกินไอติมเสร็จพวกเราก็ต่อด้วยร้านเค้กที่ตั้งอยู่ข้างๆ กันครับ ร้านนี้มันเด็ดตรงที่มันมีเค้กที่มีส่วนผสมเป็นแอลกอฮอล คือไม่ได้กินแล้วเมานะครับ แต่แอลกอฮอลที่ใส่ไปมันทำให้รสชาติของเค้กกลมกล่อมขึ้น ส่วนชื่อร้านผมจำไม่ได้ครับ ชื่อเค้กที่สั่งมาก็จำไม่ได้ครับ รู้แค่ว่ากินแล้วมันอร่อยดี รายละเอียดของร้านนี้ลองตามที่บล็อกของแฟนผมดูได้ครับ คาดว่าน่าจะคลอดรีวิวเร็วๆนี้ Kiss
 
หลังจากที่กินเค้กฝนก็เริ่มตกพรำๆ พวกเราเลยหาที่หลบฝนด้วยการมองหาร้านกินข้าวซักทีนึง
 
ตอนแรกก็เกือบจะโดนร้านกิมจูที่อยู่ข้างหน้าเอเชียทีคอยู่ครับ แต่ก็ไม่ได้หิวกันขนาดจะกินเป็นบุฟเฟ่ เลยเดินๆ หาเรื่อยๆ ระหว่างนั้นผมเองก็เริ่มจะออกอาการแบตหมดแล้วครับ รู้สึกเหนื่อยมาก ขาก็เริ่มรู้สึกล้ามากๆ
 
สุดท้ายเราก็มานั่งกินข้าวที่ร้านสเต็คที่อยู่โซนกลางๆ ของเอเชียทีคกันครับ สำหรับผมแล้วทั้งรสชาติและคุณภาพเนื้อที่ใช้ทำอาหารอยู่ในระดับกลางๆ พอถูใถไปได้ครับ แต่ว่าแฟนผมกับเพื่อนแฟนผมดัดฟันทั้งคู่เลยรู้สึกว่าเนื้อของที่ร้านนี้ใช้มันแข็งไปหน่อย
 
สุดท้ายเราก็เดินทางกลับบ้านกันครับ เพื่อนของแฟนผมแยกตัวที่ท่าเรือสาทร ส่วนผมกับแฟนนั่งเรือต่อจนถึงท่าเรือพระอาทิตย์ ซึ่งมันอยู่ใกล้ๆ กับถนนข้าวสารครับ... ป้อมถังน้ำเต็มถนนเลย แต่ละป้อมน้ำเย็นๆ ทั้งนั้น แล้วที่ร้ายไปกว่านั้นก็คือ แถวนี้เขาเล่นแป้งกันครับ ต่อให้ไม่อยากเล่นเท่าไหร่ แต่สุดท้ายก็หนีไม่พ้น แป้งลูบหน้าไปตามระเบียบ
 
แต่รอบนอกนี่เล่นกันไม่เถื่อนเท่าไหร่ครับ ถึงจะมีเล่นแป้งบ้าง แต่ก็อยู่ในระดับสนุกสนานเฮฮา ไม่ได้เป็นการลวนลามแต่อย่างใด ผมเลยพอรับได้ครับ
 
เดินๆ ฝ่าฝูงชนไปซักนึงผมชักไม่อยากเป็นเป้านิ่งให้เขาราดน้ำฝ่ายเดียวซะแล้วสิ สุดท้ายผมเลยตัดสินใจกับแฟนไปขอเติมน้ำใส่ปืนฉีดน้ำจากป้อมถังน้ำที่อยู่ใกล้ๆ คนไทยใจดีครับ ผมไปขอเติมน้ำเค้าก็ให้ แต่ระหว่างเติมน้ำอยู่เนี่ย ผมกับแฟนโดนน้ำเย็นกระหน่ำราดใส่ตลอดเลยยยยย โคตรหนาวววววววว จะหนีก็ไม่ได้ น้ำยังไม่เต็มมมม Tongue out
 
แต่พอได้น้ำมาแล้วก็ได้เวลายิงชาวบ้านให้สาแกใจครับ... เจอป้อมไหนผมกับแฟนเอาปืนไปฉีดน้ำจิ้วๆ หัวเราะคิกคักกัน สนุกจริงๆ ครับ โดยเฉพาะตอนที่ไปฉีดน้ำใส่เค้า แล้วโดนเค้าสาดน้ำคืนเนี่ย XD
 
ตอนแรกเราสองคนวางแผนไว้ว่าจะนั่งรถเมล์แถวๆ บางลำพูครับ แต่รถเมล์แต่ละคันคนแน่นมากๆ ก็เลยเปลี่ยนใจเดินไปเรื่อยๆ จนถึงเทเวศครับ แล้วค่อยขึ้นรถเมล์ไปที่บ้านของแฟนผม
 
ตอนขึ้นรถเมล์ผมเห็นมีผู้หญิงวัยรุ่นคนนึงนั่งอยู่ข้างหน้า เมือตอนใกล้ๆ จะถึงป้ายรถเมล์บ้านแฟนผม ผมคุยกับแฟน
 
ตัวเอง เดี๋ยวเค้าจะแสดงให้ดูนะ ว่ายุทธวิธีแบบ Hit and Run มันเป็นยังไง
 
ครับ... ผมจะยิงปืนฉีดน้ำใส่คนข้างหน้าก่อนลงจากรถเมล์ บังเอิ๊ญ บังเอิญ ไอ้คนข้างหน้ามันดันลงป้ายเดียวกัน เลยอดเกรียนก่อนจะลงจากรถเมล์ แต่โชคดีของผมครับ ที่เป้าหมายเดินขึ้นสะพานลอย ผมเลยยิงใส่หลังแล้ววิ่งหนีไปพลางหัวเราะก๊ากกับแฟนไป
 
ส่วนเป้าหมายเหรอ? ก็ตกใจโวยวายนิดหน่อย แล้วก็ฉีดน้ำไล่หลังผมจากบนสะพานลอย :3
 
เราสองคนก็เดินเข้าซอย ไปจนถึงบ้านแฟนผม หลังจากนั้นแฟนผมก็ขับมอไซออกมาส่งผมขึ้นรถที่หน้าปากซอยครับ
 
============================================
 
ไม่ได้เล่นสงกรานที่กรุงเทพมาหลายปี รู้สึกสนุกกว่าที่คิดครับ
 
สมัยเรียนปวช.เพื่อนชวนไปข้าวสารไม่ก็สีลมครับ เลยมีภาพติดตาการเล่นสงกรานต์ในกรุงเทพฯแบบที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ประกอบกับสมัยกำลังขึ้นมหาลัยผมไปเที่ยวสงกรานต์ที่เชียงใหม่กับเพื่อนครับ เลยติดใจไปมันทุกปี
 
จนถึงตอนขึ้นปีสี่เนี่ยล่ะครับที่ไม่ได้ขึ้นไปเล่นสงกรานต์ที่โน่นแล้ว ช่วงสงกรานต์ตอนปีสี่มันแย่ครับ แย่จริงๆ แย่ไปทั้งปี... แต่เอาเถอะ เรื่องมันก็ผ่านไปแล้ว
 
พอมาปีที่แล้วตอนนั้นช่วยน้าขายของครับ แล้วก็ขี้เกียจออกไปเล่นด้วย ก็เลยไม่ได้เล่นสงกรานต์ติดต่อกันสองปี
 
จนมาปีนี้ก็เล่นเอาวันสุดท้ายเนี่ยล่ะครับ
 
Acheivement Unlocked! Water with love : Hang out with girlfriend in songkran festival for the first time.

Comment

Comment:

Tweet

สวัสดีปีใหม่ไทยค่าาาา ตอนนี่ทันไหมนะ

#3 By ✿ Jidako on 2013-04-17 13:06

 สงกรานต์ปีนี้มีความสุขที่สุดเลยยยย confused smile
  สาดน้ำ ๆ

ซ่าาาาา
ไม่ชอบเล่นแป้งเหมือนกัน แต่ปีนี้ไม่มีเงินซื้อปืน TT บ้านไกล ถ้าซื้อคงได้นอนแถวๆ ctw นั่นแหละ

#1 By Chalotte on 2013-04-16 03:46