สวัสดีคับผู้อ่านที่หลงเข้ามาทุกๆท่าน...

หลังจากที่ผ่านไปได้อาทิตย์นึง จากที่เคยกลัวแบบขี้หดตดหาย ตอนนี้ก็เริ่มรู้สึกโอเคขึ้นบ้างแล้วครับ อย่างน้อยสุดก็เริ่มคิดได้ว่าคนอื่นๆเขาก็เป็นมนุษย์เหมือนเรานั่นแหละ แค่เค้าเรียนรู้มามากกว่าเราก็แค่นั้นเอง

อาทิตย์แรกจะหนักไปในการเรียนรู้ CRM อย่าง salesforce.com และ vtiger CRM แต่ผมค่อนข้างจะเรียนรู้ช้าครับ... กว่าจะพอรู้เรื่อง salesforce ก็ป่านนี้แล้วครับ vtiger นี่ แทบไม่รู้อะไรเลย... จะว่าพยายามแล้วไม่รู้เรื่องมันก็ไม่ใช่นะ แต่ผมยืดยาดเองมากกว่า (ไอ้นิสัยชอบทำงานตอนไฟลนก้นมันไม่หายซักที....)

ส่วนเรื่องสภาพสังคมและสภาพแวดล้อมในที่ทำงานถือว่าโอเคครับ ผมละชอบ software house ก็ไอ้ตรงนี้เนี่ยล่ะ...

อันที่จริงมันก็มีเรื่องตลกอยู่เหมือนกันครับ คือผมแม่ง... ไปฝึกงานอาทิตย์เดียวก็ไปจีบนศ.ฝึกงานจากม.อื่นซะแล้ว... ทั้งๆที่ตอนแรกๆกลัวแม่งขี้หดตดหาย แทบบ้ากลาง office แบบไม่มีเรื่องพวกนี้อยู่ในหัวเลย...

อาจจะเพราะว่าได้กลับบ้านทางเดียวกันด้วยมั้ง เลยมีโอกาสได้คุยกัน ♥
แต่ลำพังแค่ได้คุยกันเฉยๆมันก็ไม่คืบหน้าเร็วขนาดนี้หรอก... คือไม่รู้ว่าเพราะอะไร แต่ว่าคุยกันไม่กี่วันก็สนิทอย่างกับรู้จักมาชาติเศษ อาจจะเพราะว่าทั้งผมและเค้ามีอะไรหลายๆอย่างที่เหมือนกัน ครับ... เหมือนกันมากจริงๆ ทั้งแง่อุปนิสัย และความชอบในเรื่องต่างๆ

แต่ก็นั่นแหละครับ อันที่จริงแล้วผมเองก็ยังกล้าๆกลัวๆอยู่เลย เพราะผมเองก็ขึ้นๆลงๆในหลายๆที พลาดทำไม่ดีใส่อีกฝ่ายก็เยอะ แถมไอ้นิสัยห่วงเวลาส่วนตัวมากเกินไป ไม่รู้จักแบ่งเวลาให้คนอื่น.... หนักหน่อยก็อึดอัดที่ต้องแบ่งเวลาให้ จนสุดท้ายเป็นอันต้องเลิกไปซะทุกราย

แต่จากที่คุยกันแล้ว ตัวเค้าเองก็เจออะไรไม่ดีจากผู้ชายมาไม่น้อยเหมือนกันนะ หลายๆอย่างที่ได้ยินมาก็รู้สึกว่ามันไม่แฟร์เอาซะเลย แต่ก็นั่นแหละครับ.. ผมเลยกลัวว่าถ้าเราดันไปทำให้เค้าเสียใจอีกคนมันจะไม่ยิ่งแย่เข้าไปใหญ่หรอ?

ครั้งนี้ผมเองก็จริงจังพอสมควรครับ คบทั้งทีก็อยากคบนานๆ ไม่ใช่ลมเพลมพัดที่คบกันแป๊บๆก็มีเรื่องต้องให้จากกัน ผมเองก็ยังไม่กล้าทำให้มันคืบหน้าไปกว่านี้ซักเท่าไหร่ด้วย เพราะมันเร็วเกินไป ต่างฝ่ายต่างยังไม่เห็นหลายๆด้านของอีกฝ่าย ถึงแม้ผมเองก็ดันไปบอกเค้าว่าชอบแล้วก็ตาม แต่ก็ยังอยู่ในช่วงที่ดูๆกันอยู่ล่ะนะ คือกลัวคบเร็วแล้วจบเร็ว ไม่ใช่อะไร - -''

แต่ยอมรับว่า งวดนี้ ผมเองก็ออกตัวแรงและเร็วมาก อะไรหลายๆอย่างมันเลยคืบหน้าเร็วมาก.... แต่หลังจากเหตุการณ์ที่อนุเสาวรีย์ชัยฯ ตอนนี้ก็เริ่มอยู่ตัวแล้วล่ะครับ

อันที่จริง.... เหตุการณ์ที่ผมไปสารภาพเค้าเนี่ย ก็เกิดขึ้นที่อนุเสาวรีย์ชัยฯเนี่ยล่ะครับ ไม่รู้ไปเอาความกล้ามาจากไหน... เป็นครั้งแรกเลยนะที่ผมสารภาพกับใครซักคนต่อหน้าเนี่ย เมื่อก่อนแม่ง... ไม่ผ่านมือถือก็MSN เป็นความทรงจำที่ไม่ค่อยน่าจดจำเท่าไหร่นัก... (ก็แม่งไม่โรแมนติกเอาซะเลยนี่ฝ่า...)

แต่สุดท้ายนี้ ผมอยากจะบอกว่า คนนี้ผมจริงจังครับ... ต่อให้ต้องรอนานเท่าไหร่ก็ยอมครับ ตราบใดที่ยังมีโอกาส ผมไม่ยอมแพ้หรอก >_<

edit @ 25 Jun 2012 00:35:59 by bakedoggydog

edit @ 25 Jun 2012 00:40:23 by bakedoggydog

Comment

Comment:

Tweet

บริษัท Infotronic คับพี่ปุ๋ย

#5 By bakedoggydog on 2012-06-26 14:13

ฝึกงานที่ไหนอ่่ะะะะะ 
ฝึกงานที่ไหนอ่่ะะะะะ 
ขอบคุณค้าบบบ >_<

#2 By bakedoggydog on 2012-06-25 09:54

การฝึกงานเป็นการเริ่มต้นเข้าสู่สังคมของคนทำงานรูปแบบหนึ่งค่ะ
แต่ว่าตอนเราฝึกงาน เขาจะไม่ค่อยสั่งงานเรามากหรอก หรือสั่งก็จะอธิบายให้อย่างละเอียด
ฉะนั้นเราจึงต้องจดจำไว้ให้มากที่สุด
เพื่อนำไปใช้ในเวลาที่ต้งออกไปทำงานจริงๆ
  ส่วนเรื่องความรัก ขอให้น้องสมหวังนะคะconfused smile

#1 By katak on 2012-06-25 06:49