วันก่อนเพิ่งได้อ่าน note ใน Facebook ของเพื่อน มันพูดถึงสภาวะที่(อาจจะ)ได้พบได้เจอกับโลกคู่ขนาน ซึ่งก็ใกล้เคียงกับความเชื่อของผมพอสมควร อยู่ๆก็เลยอยากอัพเรื่องนี้ขึ้นมา
 
ครั้งหนึ่งในชีวิตผมเคยเชื่ออย่างจริงจังว่าสภาวะที่คนเรากำลังหลับ สลบ อะไรก็ตามที่เป็นสภาวะที่คนเราหมดสติสัมปชัญญะ คนเราจะมีโอกาสในการเข้าไปสู่โลกคู่ขนาน หรือถ้าหนักๆหน่อยก็เคยคิดว่าแม้แต่การฝันก็ถือว่าเป็นการเข้าไปสู่โลกคู่ขนานอีกทางหนึ่ง แต่เรื่องฝันนี่ไม่น่าจะเป็นไปได้นะ เพราะความฝันส่วนใหญ่นั้นมันจะไหลไปตามสภาวะจิตใจของแต่ละคน(หรือยกเว้นว่าเราจะเป็นพระเจ้าของโลกๆนั้นนี่ก็อีกเรื่อง)
 
ส่วนในเรื่องการมีอยู่ของโลกคู่ขนาน ผมมีความเชื่ออยู่สองแบบคือ
 
  1. ดวงดาวที่อยู่ห่างออกไปจากโลกมากๆ ที่มีสภาพแวดล้อม สิ่งมีชีวิต บุคคล สภาพต่างๆแทบจะเหมือนกัน และ คนที่เป็นคนเดียวกันนั้นจะสามารถ Synchronize กันได้ โดยอาจจะเห็นภาพที่อีกฝ่ายกำลังกระทำ หรือแม้กระทั่งกลายเป็นคนๆนั้นไปเลย
  2. เป็นโลกที่อยู่จุดๆเดียวกันกับโลกเราเนี่ยล่ะ แต่อยู่คนละ layer ของมิติหรือเวลา ซึ่งมันก็ใกล้เคียงกับกรณีเรื่องความเชื่อเกี่ยวกับที่ตั้งของนรกและสวรรค์(ถ้ามันมีจริงล่ะก็นะ)
 
ซึ่งไอ้ที่พูดๆมานี่ก็ได้แนวคิดพวกนี้มาเยอะนะ ทั้งหนัง,การ์ตูน,เกม หรือพวกหนังสือแปลกๆ แต่ถ้าพูดถึงประสบการณ์จริงละก็... ต้องบอกเลยว่า ไม่เคยพบไม่เคยเจอครับ ไอ้ที่เกี่ยวกับโลกคู่ขนานเนี่ย ผมเลยยังไม่ค่อยกล้าฟันธงเรื่องนี้ซักเท่าไหร่ ไม่เหมือนเรื่องผีหรือปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติที่มันเคยเจอมาบ้างจนมีความคิดเอนเอียงไปทางที่เชื่อมากกว่าไม่เชื่อหรือไม่แน่ใจ

edit @ 16 Nov 2012 02:55:48 by bakedoggydog

Comment

Comment:

Tweet